Cách tính dung lượng ổ cứng lưu trữ cho hệ thống camera giám sát

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ SKYTECH 11/01/2019
cach-tinh-dung-luong-o-cung-luu-tru-cho-he-thong-camera-giam-sat

Cách tính dung lượng ổ cứng lưu trữ cho hệ thống camera giám sát

    Bạn chuẩn bị lắp hệ thống Camera giám sát, bạn muốn lưu hình bao nhiêu ngày? Bạn cần mua ổ cứng với dung lượng bao nhiêu? Bạn nên dùng loại ổ cứng nào?

Trước khi thực hiện phép tính bạn vui lòng tham khảo thêm vài lưu ý về cách tính dung lượng camera:

     1) Thời gian lưu hình là khoảng thời gian mà đầu ghi hình hoặc thiết bị ghi hình lưu giữ hình ảnh video, ngoài khoảng thời gian bạn lựa chọn thì hình ảnh sẽ bị tự động xóa và không thể phục hồi.

    2) Khung hình trên video mà bạn muốn lưu giữ, tỷ lệ khung hình được tính trên 1 giây và được ký hiệu f/s, thông số này ảnh hưởng rất lớn tới dung lượng chiếm giữ ổ cứng của bạn, với 24-30 khung hình/ giây được coi là chuyển động thực như mắt người nhìn thấy vật chuyển động, nếu là 1 hệ thống thông thường bạn có thể chọn ít hơn hoặc cao hơn với những nhu cầu như theo dõi xe cộ, biển số xe…

    3) Bạn có thể tăng thời gian lưu giữ hình ảnh bằng cách chỉ ghi khi có chuyển động hoặc ghi sự kiện, điều này có nghĩa là đầu ghi hình của bạn chỉ ghi khi có sự chuyển động mà đầu ghi hình phát hiện, tuy nhiên chế độ này không nên sử dụng với các vị trí cần an ninh cao vì rất có thể bạn sẽ bỏ qua 1 đoạn video nào đó cần thiết.

    4) Thuật nén hình ảnh, các kỹ sư công nghệ luôn nghiên cứu để cho ra các thuật nén tối ưu để giảm dung lượng file video, thành quả đó được đặt tên H.264 hoặc H.265 và thông dụng là H.264 đang phổ biến trên hầu hết các đầu ghi hiện hành.

    Thông thường mỗi nhà cung cấp đầu ghi sẽ cung cấp cho chúng ta phần mềm hoặc công thức tính toán thời gian lưu trữ cho từng trường hợp cụ thể. Qua đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn phần mềm tính dung lượng camera.

    Đây là phần mềm tính dung lượng camera hay phần mềm hỗ trợ tính toán thời gian lưu trữ của ổ cứng. Bạn có thể dùng phần mềm này để tính toán phù hợp cho các loại đầu ghi của các hãng khác nhau. 

Bảng tính toán dung lượng camera quan sát. 
Nhập số liệu theo bảng dưới đây để ra kết quả:

Ghi Chú:

  • 1 frame/giây là số khung hình nhỏ nhất, 30 frame/giây là số khung hình lớn nhất có thể hiển thị.
  • Hình ảnh được ghi có thể không đồng bộ với thời gian thực(do sự lựa chọn thiết bị ghi của bạn).
  • Tốc độ ghi hình 1 khung hình/giây (1fps) là tốc độ của hệ thống camera analog.
  • Tốc độ hiển thị 3 - 5 khung hình/giây là bạn đã có thể phân biệt rõ chuyển động của đối tượng giám sát.

Bảng tính dung lượng camera quan sát độ phân giải HD và Full HD (Tham Khảo thêm):

Thời gian lưu trữ của camera HD và full HD

Bảng tính hệ thống camera tham khảo HD 720P và Full HD 1080P

     Để hệ thống Camera Giám sát của bạn hoạt động được ổn định, có tính an ninh cao nhất, ghi hình đầy đủ chi tiết và an toàn, chúng tôi khuyên quý khách hàng nên lựa chọn các ổ cứng chuyên dụng cho Camera.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN